Cách xào cải thảo với cà chua vừa nhanh vừa lạ miệng sau đây, người nội trợ sẽ chẳng còn phải đau đầu suy nghĩ về việc chọn món cho bữa cơm nữa.
Nguyên liệu
½ búp cải thảo
½ quả cà chua
Hành lá
Hành tím
Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Cải thảo sau khi mua về cũng làm các bước sơ chế như hướng dẫn trên. Sau đó, cắt cải thảo thành từng khúc vừa ăn 5cm.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, 1 nửa thái lát, 1 nửa thái cau.
Bước 3: Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho thêm dầu ăn vào đun nóng, thả hành tím băm nhỏ vào phi thật thơm. Tiếp theo bạn cho vài lát cà chua vào xào. Khi cà chua chín thì cho thêm chút muối vào cà chua cho chín mềm và tạo màu cho món ăn.
Bước 4: Sau đó, cho nốt chỗ cà chua cắt múi và cải thảo vào đảo đều trên lửa to, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 5: Cải thảo vừa chín thì bạn thả hành lá vào tắt bếp nhé. Để món ăn thêm phần hấp dẫn bạn rắc thêm chút tiêu đen vào cho thơm.
Khánh Chi